Nguyễn Phúc

Thank you for an excellent holiday you made for us to visit your beautiful country. The quality of the trip was above what we expected. We felt like we were being treated royally on your tour. We already miss Vietnam and want to come back your way

Xem thêm

Ẩm thực

» Ẩm thực

Sinh sống giữa đại ngàn trường sơn hùng vĩ, người PaCô nói riêng, các dân tộc ở A Lưới nói chung có rất nhiều món ăn đậm đà, ngon miệng và trở thành nét độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực của đồng bào: món nướng căn chẹc, hoor thui ống, lạp (thịt trâu, bò, dê vằm nhỏ và đánh với huyết, thêm gia vị cổ truyền), bánh A Cót, đôi A Chỏ, rau dớn xào…

Độc đáo ẩm thực vùng cao A Lưới

Sống trên vùng núi cao, thiên nhiên đã ban tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới nguồn sản vật phong phú, làm nên nhiều món ăn đơn giản, dân dã, thể hiện rõ tính bản địa, nét độc đáo riêng trong văn hóa ẩm thực.

Thịt xông khói của người Cơ Tu

Người Cơ Tu thường sử dụng loại thịt xông khói này vào những dịp mưa, lũ hoặc những ngày giáp hạt hoặc đãi khách. Họ chế biến các món như nướng hoặc nấu với sắn, gạo, bắp, các loại rau rừng như cải tàu bay, búp chuối… Khi nướng thịt, người Cơ Tu nướng bình thường trên lửa than, sau khi chín đem ra đập thịt cho bay mồ hóng dính ở ngoài và để cho thịt mềm hơn. Món này chấm với muối tiêu rừng rất hợp và ngon.

Rờn rợn món đặc sản sùng tre độc đáo

Người Pa Cô ở huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế) vẫn chiêu đãi những món ăn đặc sản độc đáo mỗi khi có khách quý đến nhà. Món ăn đặc sản với cái tên lạ lẫm Ơm pờ reng - con Sùng tre, đã níu chân chúng tôi.

Liên kết thư viện ảnh: