Nguyễn Phúc

Thank you for an excellent holiday you made for us to visit your beautiful country. The quality of the trip was above what we expected. We felt like we were being treated royally on your tour. We already miss Vietnam and want to come back your way

Xem thêm

Di tích lịch sử cách mạng

» Di tích lịch sử cách mạng

Chinh phục đồi Thịt Băm

Một ngày cuối tuần, cùng đoàn khảo sát tour tracking tại huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế), chúng tôi đã có chuyến chinh phục đồi Thịt Băm bằng hình thức mạo hiểm. Cùng đi có đại diện hơn mười công ty lữ hành trong nước và quốc tế.

Giới thiệu: Cụm địa đạo Động So - A Túc

Nằm ở dãy núi Động So, A Túc, thuộc xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồi A Bia

A Bia là tên một quả đồi không lớn trên dãy Trường Sơn thuộc địa phận xã Hồng Bắc, huyện A Lưới cách trung tâm thị trấn khoảng 5km theo hướng Tây Bắc, cách thành phố Huế khoảng 75km về hướng Tây.

Di tích địa đạo A Đon

(VOV) - Trong cuộc tấn công và nổi dậy Xuân 1968, Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trương đưa một đài phát thanh vào Huế. Đó là Đài Phát thanh Huế giải phóng. Công việc này được giao cho Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Giải phóng A, tức CP-90 thực hiện.

Sân bay A so

Thuộc xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ trung tâm thành phố Huế, bằng phương tiện ô tô, xe máy theo quốc lộ 49 khoảng 66km đến ngã ba Bốt Đỏ (đường 72 - 14B) rẽ phải theo hướng Tây Nam 2km là đến sân bay A So.

Hệ thống các sân bay tại huyện A Lưới

Huyện A Lưới - nơi từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đã để lại nhiều di tích lịch sử. Nên hoạt động du lịch thăm lại chiến trường xưa, tham quan khá phổ biến. Nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại, A Lưới đã phải chứng kiến biết bao nhiêu cuộc giao tranh đẫm máu, những cái chết bi thương của chiến sĩ, của đồng bào dân tộc. Giờ đây huyện tự hào là mảnh đất lịch sử cách mạng, trên tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn huyện ngày nay còn lưu lại khá nhiều địa danh lịch sử gắn với các sự kiện anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Hệ thống hang động, địa đạo tại huyện A Lưới

Ẩn mình giữa rừng xanh đại ngàn, A Lưới là một trong số ít những địa phương còn giữ được nét quyến rũ hoang sơ của núi rừng. Thiên nhiên kỳ vỹ ở nơi đây được in đậm bởi những cánh rừng nguyên sinh trải dài, trùng điệp. Lợi dụng địa hình địa vật tại địa phương, bộ đội và đồng bào dân tộc đã tận dụng tối đa những lợi thế mà mình có sẵn như các hang động có trong tự nhiên hoặc xây dựng bằng sức người sức của địa phương để phục vụ cho cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, đất nước, dân làng. Chạy dọc đường Hồ Chí Minh huyền thoại du khách sẽ được ghé thăm các hang động địa đạo đã chịu nhiều bom đạn chiến tranh: A Đon, A Nôr, A So A Túc, Koòng Óc...

A Lưới với những di tích lịch sử trên đường Hồ Chí Minh

Là một vùng đất nổi tiếng của chiến trường Trị - Thiên trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam. A Lưới từng là nơi căn cứ địa cách mạng của tỉnh và cả nước, từng được các cơ quan Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Khu uỷ Trị thiên, Chính phủ cách mạng Lâm thời, các Binh đoàn, Sư đoàn, Trung đoàn bộ đội chủ lực đóng quân hoặc hành quân qua, các đồng bào các dân tộc ở A Lưới đã đùm bọc che chở và bảo vệ, giúp đỡ cán bộ, bộ đội giành được nhiều thắng lợi, chiến thắng kẻ thù, để lại nhiều dấu tích anh hùng. Với gần 100km đường huyết mạch – đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh huyền thoại đi qua địa bàn huyện đã đi vào lịch sử. Ngày nay con đường đó đã được mở rộng, nâng cấp và có ý nghĩa rất quan trọng về kinh tế xã hội cũng như an ninh quốc phòng.