Nguyễn Phúc

Thank you for an excellent holiday you made for us to visit your beautiful country. The quality of the trip was above what we expected. We felt like we were being treated royally on your tour. We already miss Vietnam and want to come back your way

Xem thêm

Sổ tay du lịch A Lưới

» Sổ tay du lịch A Lưới

A Lin - vẻ đẹp hoang sơ, điểm đến du lịch hấp dẫn trong những ngày hè oi bức

Cách thị trấn A Lưới khoảng 15km về phía bắc, chạy dọc đường mòn Hồ Chí Minh, đến thôn Tâl-ay, xã Hồng Trung, men theo con đường bê tông, du khách sẽ đến với suối A Lin, con suối có màu xanh thẳm mang trong mình vẻ đẹp hoang dã của núi rừng. Uốn lượn giữa đại ngàn Trường Sơn như mái tóc nàng sơn nữ trãi dài, ôm lấy những chân đồi tạo nên một viễn cảnh huyễn hoặc đến lạ thường. Vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên của nó cuốn hút biết bao lữ khách khi đặt chân đến nơi này. A lin là một trong những điểm đến hấp dẫn và là giải pháp tốt nhất để xua tan đi cái nắng nóng trong những ngày hè oi bức.

Nét văn hóa và lễ hội truyền thống ở A Lưới

Trên mãnh đất A Lưới có các dân tộc anh em như Tà Ôi, Cơ Tu, Vân Kiều, Pa Hy, Vân Kiều, Pa Kô và Kinh cùng sinh sống, vì thế đây là vùng đất mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc khác nhau với sự đa dạng, phong phú về bản sắc, phong tục, tập quán và lễ hội. Những nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc riêng biệt từ xa xưa vẫn còn được lưu giữ cho đến hôm nay.

Các điểm di tích lịch sử ở A Lưới

A Lưới là mãnh đất giàu truyền thống văn hóa - lịch sử, là nơi căn cứ địa cách mạng của tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đánh Mỹ. Là vùng được các cơ quan Tỉnh ủy, khu ủy Trị - Thiên, Chính phủ cách mạng lâm thời, các binh đoàn sư đoàn, trung đoàn bộ đội chủ lực đóng quân hoặc hành quân qua đây. Nơi đây đã từng diễn ra nhiều cuộc giao tranh ác liệt, ghi dấu những chiến công oanh liệt, những tấm gương anh hùng của quân và dân A Lưới.

Du lịch sinh thái ở A Lưới

A Lưới có địa hình chủ yếu là rừng núi xen lẫn những dãi thung lũng có hệ thống sông suối khá dày đặc với nhiều thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp. Dọc theo đường Hồ Chí Minh là những dãy rừng nguyên sinh đan xen cùng rừng tái sinh với cảnh quan thiên nhiên, làng bản, sông suối, cây cối xanh tươi. Tài nguyên từng của A Lưới cũng hết sức đa dạng và phong phú.

Một số nghề truyền thống ở A Lưới

Với nhiều dân tộc anh em cùng chung sống từ bao đời nay, mảnh đất A Lưới vẫn đang còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống độc đáo và giàu bản sắc. Đó cũng là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ dành tặng cho du khách khi đến với vùng đất này.