Nguyễn Phúc

Thank you for an excellent holiday you made for us to visit your beautiful country. The quality of the trip was above what we expected. We felt like we were being treated royally on your tour. We already miss Vietnam and want to come back your way

Xem thêm

Thắng cảnh

» Thắng cảnh

Dừng chân ở A Lưới

Trong một hành trình xuyên Việt với những cung đường không định trước, tôi đã đến với A Lưới như một sự tình cờ để rồi những ký ức lưu lại về vùng đất cao nguyên này chẳng bao giờ phai nhạt.

A Lưới bàng bạc khói sương

Vượt một quãng đường núi ngoằn ngoèo dài hơn 70km, đặc biệt băng qua ngọn đèo cao chót vót A Co với màn sương dày đặc, chúng tôi đến A Lưới. Nếu như chuyến đi này vào thời điểm mùa hè nắng ráo thì thời gian chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi, song mùa này khi màn sương giăng đầy thì thời gian đã kéo dài ra hơi nhiều. Tuy nhiên, ai cũng có cảm giác lâng lâng khó tả như đang thực hiện một chuyến đi dài để lên với Tây Bắc.

Duyên dáng thác A Nô

Thác A Nô là một kiệt tác thiên nhiên đẹp như một áng tóc trữ tình nằm giữa đại ngàn thuộc địa phận xã Hồng Kim (huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế).

Vai trò của nhà sinh hoạt cộng động ở A Lưới

Hiện tại, trên địa bàn huyện A Lưới hầu hết các thôn, làng đều có nhà sinh hoạt cộng đồng hoặc nhà văn hóa. Mỗi thôn, làng này tùy thuộc vào địa hình, đặc điểm dân cư mà có lối kết cấu xây dựn khác nhau. Ví như các xã có người Việt sinh sống (Hương Phong, Sơn Thủy) thì nhà sinh hoạt cộng đồng được xây dựng kiểu như nhà ở đồng bằng. Còn các xã khác được thiết kế xây dựng theo mô hình nhà Rông, tức là kiểu nhà sàn, có 2 cầu thang, mái nhà có biểu tượng sừng trâu, bên trong có bếp lửa.

Tài nguyên du lịch tự nhiên ở A Lưới

Nói đến tài nguyên du lịch tự nhiên là nói đến địa hình, khí hậu, nguồn nước, sinh vật, … mà A Lưới là huyện miền núi nên tài nguyên du lịch tự nhiên khá đặc trưng. Nó góp phần cho việc phát triển các loại hình du lịch sinh thái, tham quan, nghiên cứu, nghỉ dưỡng hay chữa bệnh… Mời các bạn đến với A Lưới qua một số Tài nguyên du lịch tự nhiên như: