Nguyễn Phúc

Thank you for an excellent holiday you made for us to visit your beautiful country. The quality of the trip was above what we expected. We felt like we were being treated royally on your tour. We already miss Vietnam and want to come back your way

Xem thêm

Tin du lịch A Lưới

» Tin tức & sự kiện » Tin du lịch A Lưới

Tin Du lịch A Lưới

CỘT ĐÁ THIÊNG AZOI - ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH TẠI XÃ HỒNG HẠ

Cột đá Thiêng A Zoi thuộc thôn Pa Ring, xã Hồng Hạ, cách trung tâm thị trấn A Lưới 22 km, cách thành phố Huế 50km đi theo QL 49 - Đường 12. Từ Cầu sông Bồ di chuyển bằng thuyền hơn 20 phút sẽ đến cột đá Thiêng A Zoi.

Đoàn công tác của Dự án ADB làm việc tại huyện A Lưới

Ngày 03/4/2016, đoàn công tác của Dự án ADB đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện A Lưới. Tham gia đoàn làm việc tại huyện A Lưới có ông Steven Schipani - chuyên gia cao cấp về quản lý danh mục đầu tư của ADB là trưởng nhóm, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án Quốc gia Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin đã tham gia buổi làm việc và tiếp đoàn công tác.

A Lưới rộn ràng ngày thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện A Lưới (3/3/1976 - 3/3/2016), 50 năm ngày giải phóng A So (11/3/1966 - 11/3/2016), huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm như: Trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống các dân tộc; mở cửa nhà trưng bày các hiện vật văn hóa truyền thống, các hiện vật lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh và phát triển xây dựng quê hương A Lưới anh hùng…

Độc đáo lễ hội Ariêu Car của đồng bào vùng cao Thừa Thiên-Huế

Ngày 10.3, cộng đồng người Pa Cô, Tà Ôi, C’Tu, Pa Hy… thuộc huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế) cùng khai hội Ariêu Car, ngày hội lớn nhất của đồng bào vùng cao sinh sống trên đại ngàn dãy Trường Sơn.

Huyện A Lưới: Tổ chức tái hiện một số hoạt động sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc huyện A Lưới

Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số huyện A Lưới; góp phần tạo nên không khí sôi nổi cũng như quảng bá cho khách thập phương về giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Thành lập huyện A Lưới (03/3/1976-03/3/2016), 50 năm Ngày giải phóng ASo (11/3/1966 -11/3/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Huyện A Lưới tổ chức tái hiện một số hoạt động sinh hoạt văn hóa các dân tộc A Lưới tại khuôn viên Quảng trường huyện.

Chương trình Lễ hội A Riêu Car truyền thống huyện A Lưới năm 2016

Lễ hội A riêu Car là dịp để các dân tộc hội tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống. A riêu Car trở thành ngày hội lớn nhất để cộng đồng các tộc người Pa Cô, Tà Ôi, Ka Tu, Pa Hi cùng các dân tộc anh em khác đang sinh sống trên đại ngàn dãy Trường Sơn hùng vỹ gắn bó bền chặt hơn, thể hiện sắc màu văn hóa các dân tộc với sự đa dạng, phong phú về bản sắc, phong tục, tập quán và lễ hội. Những nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc riêng biệt từ xa xưa vẫn còn được lưu giữ cho đến hôm nay.

Khám phá động Tiên Công

(iHay) Với những ai thích khám phá thì động Tiên Công (H.A Lưới, Thừa Thiên-Huế) là một điểm đến thú vị nhờ nơi này sở hữu vẻ đẹp đậm chất hoang sơ của núi rừng Trường Sơn.

Tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng A Lưới

Ngày 26/02/2016, tại Huyện A Lưới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Dự án Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU) tổ chức Lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng”.

Nghệ nhân Quỳnh Hoàng với tình yêu nhạc cụ dân tộc truyền thống

Đến A Lưới, nhắc đến già làng Quỳnh Hoàng, 94 tuổi (ở thôn A Diên, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế), hẳn ai cũng biết, cụ là người đã thổi hồn cho những nhạc cụ của đồng bào Tà Ôi. Vẫn ngày ngày say mê với những điệu khèn của các dân tộc anh em đang sinh sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Không những sử dụng điêu luyện các loại nhạc cụ dân tộc, Cụ Quỳnh Hoàng còn là người chế tác, sửa chữa và thẩm âm cho tất cả các loại nhạc cụ. Ông được coi là “báu vật sống”, góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng miền Tây Thừa Thiên – Huế.

“TREKKING”, sản phẩm du lịch hấp dẫn

Gần đây, loại hình du lịch "trekking" ở huyện A Lưới rất được du khách nước ngoài yêu chuộng và đánh giá cao.